Vai trò của Cúc La Mã trong dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dịch chiết Cúc La Mã là một loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và phục hồi các tế bào bị tổn thương. Cùng với hương thơm dịu nhẹ mang lại cảm giác tự tin- quyến rũ  suốt 24h. Hãy cùng Peron khám phá điều kì diệu này nhé.

Hình 1: Vai trò của Cúc La Mã trong dung dịch vệ sinh phụ nữ

4 Công dụng tuyệt vời của dịch chiết Cúc La Mã

1. Kháng khuẩn:

–         Trong các thử nghiệm, hoạt tính kháng khuẩn của hoa cúc đã được đánh giá qua (-) – α-bisabolol là loại cồn đơn vòng không bão hòa. Hiệu quả kháng khuẩn được đánh giá trên hai loại vi khuẩn gram âm.

–         Kết quả đã khẳng định tác dụng kháng khuẩn của nó thông qua các thành phần tinh dầu chính của nó, bao gồm: coumarin, flavonoid, axit phenolic và axit béo

2. Chống viêm:

–         Tác dụng chống viêm trong hoa cúc đã được nghiên cứu. Hợp chất liên quan đến tác dụng chống viêm là apigenin-7-glucoside (APG) là một flavonoid ở dạng glycosylated.

–         Hoạt tính chống viêm được xác nhận bằng cách giảm sản xuất TNF-α của các đại thực bào. Trong một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, tác dụng của hoa cúc đối với viêm toàn thân đã được kiểm tra.

3. Chống oxy hóa:

–         Các đặc tính chống oxy hóa của hoa cúc đã chứng minh có thể ức chế sự điều hòa của các gốc tự do tạo ra H2O2 trong sợi da của người trong ống nghiệm.

–         Người ta thấy rằng chiết xuất từ đầu hoa cúc là nguồn chống oxy hóa phong phú nhất. Chiết xuất của cây này có thể ngăn chặn việc sản xuất các loài hoạt động hóa học và nó có thể ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid.

4. Phục hồi vùng da bị tổn thương:

–         Trong một nghiên cứu invitro và invivo, tác dụng phục hồi vùng da bị tổn thương khoảng 7,6 mm đã được chứng minh.

–         Kết quả cho thấy các tế bào mới được hình thành, tái định vị các sợi collagen để chữa lành vết thương và không có sự hiện diện của hoại tử.

Tại sao Cúc La Mã có mặt ở nhiều mỹ phẩm?

–         Với 4 công dụng tuyệt vời của Cúc La Mã được nêu ở trên, nó đã trở thành thành phần chính trong nhiều sản phẩm. Sự an toàn, lành tính và hương thơm quyến rũ đã chiếm được ưu thế trong ngành làm đẹp.

Hình 2: Tại sao Cúc La Mã có mặt ở nhiều mỹ phẩm?

–         Từ xa xưa, dịch chiết Cúc La Mã được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. Sau đó nó được ứng dụng sang các sản phẩm làm sạch, chống viêm như dung dịch vệ sinh phụ nữ.

–         Cúc La Mã mang lại những đặc tính nổi bật, tạo nên sự tự tin – quyến rũ cho phái đẹp:

 Ngăn ngừa lão hóa và làm trẻ hóa làn da vùng kín

 Kháng khuẩn – chống viêm bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm khuẩn phụ khoa

 Phục hồi vùng da bị tổn thương và dưỡng da mềm mại

An toàn thai nghén, hậu sản và tiền mãn kinh giúp vệ sinh và khử mùi vùng kín hàng ngày

 Mềm mại, khô thoáng duy trì độ ẩm cần thiết, mang lại cảm giác thoải mái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.